BÁO GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ

MIỄN PHÍ thiết kế kiến trúc

BÁO GIÁ SỮA CHỮA NHÀ

MIỄN PHÍ thiết kế kiến trúc

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

 

Xây nhà là việc lớn của đời người. Chính vì vậy, những điều cần lưu ý trước khi xây nhà, sẽ lên cho bạn một bản kế hoạch tính toán chi phí sát sao và hợp lý, tránh tình trạng khi xây nhà túng thiếu, phải vay mượn nợ nần khắp nơi và không còn tài chính cho việc khác.

1. Những điểm cần lưu ý trước khi xây nhà  chú ý từng loại chi phí.

Trước khi xây nhà, bạn hãy tìm hiểu kỹ về những chi phí mình cần phải chi. Có rất nhiều chi phí nhưng theo các nhà tư vấn xây dựng, bạn sẽ phải có 2 loại chi phí lớn bao gồm:

 

Những điểm cần lưu ý về chi phí trang trí nội thất.
– Chi phí cho trang trí nội thất. Đây là phần sau khi ngôi nhà hoàn tất bao gồm các vật dụng như bếp ga, máy lạnh, tủ lạnh, bàn ghế sofa… và những đồ trang trí. (Đọc thêm: Cách tính chi phí xây nhà).

 

Những điểm cần lưu ý về chi phí xây dựng trước khi zây nhà.

Những điểm lưu ý trước khi xây nhà - Chi phí

Những điểm lưu ý trước khi xây nhà – Chi phí đầu tư

– Chi phí xây dựng cơ bản bao gồm xây dựng phần thô, phần hoàn thiện, phần nhân công. Đây là những chi phí bạn cần để hoàn thiện ngôi nhà về cơ bản. Những chi phí này bao gồm cả lát gạch trang trí, trần thạch cao, kệ bếp gỗ và sơn nước. Cách tính phổ biến hiện nay, mọi người thường căn cứ theo số mét vuông trên tổng diện tích xây dựng thực tế của ngôi nhà. Bạn nên tham khảo mức chi phí trên mét vuông theo từng loại nhà tại gần thời điểm xây. Và một điều cần lưu ý trong những điểm lưu ý trước khi xây nhà là bạn phải chuẩn bị một phần kinh phí phát sinh có thể xây ra do giá cả tăng đột ngột dự trù từ 10-30% số tiền. Với con số “lận lưng” này bạn sẽ yên tâm hơn khi trao đổi yêu cầu của mình với kiến trúc sư thiết kế rồi đến nhà thầu thi công.
2. Những quan trọng hơn là bạn phải xác định chi phí bạn hiện có là bao nhiêu
Khi xác định xây nhà nghĩa là bạn đã có trong tay một khoản chi phí nhất định. Tuy nhiên, bạn cần hạch toán lại tất cả xem liệu có vượt quá chi phí dự trù mà bạn tính toán. Sau khi đã thống kê số tiền đang có với tiền còn thiếu hụt, bạn sẽ xoay xở bằng cách nào? Những điểm đó bạn cũng nên lưu ý trước khi có ý định xây nhà. Bạn có thể vay mượn từ gia đình, những người thân và bạn bè. Hãy thử liên hệ các nguồn có thể vay và khả năng chi trả. Nếu không thể vay, bạn mượn ngân hàng nhưng cần tính toán cẩn thận tránh tình trạng vay nợ với lãi suất cao mà không có khả năng chi trả.

 

Những điểm lưu ý trước khi xây nhà - Bạn có bao nhiêu tiền đầu tư

 

Những điểm lưu ý trước khi xây nhà – Bạn có bao nhiêu tiền đầu tư
3. Những điểm cần lưu ý trước ki xây nhà các bước bạn nên chuẩn bị
– Tìm một công ty tư vấn thiết kế: Một công ty tư vấn thiết kế xây dựng chuyên nghiệp sẽ giúp cho ý tưởng về ngôi nhà của bạn trở thành hiện thực. Một công ty tư vấn thiết kế chuyên nghiệp sẽ đưa ra những tư vấn cho những điểm cần lưu ý trước khi xây nhà hữu ích hợp phong thủy và đưa ra những giải pháp tối ưu cho căn nhà bạn. Công ty tư vấn thiết kế sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc trong cách chọn vật liệu tránh nhưng sai lầm có thể mắc.

 

Những điểm lưu ý trước khi xây nhà - Công ty thiết kế xây dựng Egro

 

Những điểm lưu ý trước khi xây nhà 
– Lựa chọn nhà thầu xây dựng: Trước khi xây nhà cần lưu ý những điểm dưới đây khi chọn nhà thầu thi công. Đây là một lựa chọn hết sức quan trọng, cần tham khảo nhiều nguồn thông tin trước khi quyết định “chọn mặt gửi vàng”. Hãy lắng nghe ý kiến từ những người thân trong gia đình, bạn bè đã xây nhà. Khi làm việc với nhà thầu, bạn cũng cần nhớ mọi thứ phải quy định rõ ràng trong hợp đồng: Giá cả và công việc, những thỏa thuận như khoán toàn bộ, khoán từng phần hay tính toán riêng tiền vật liệu, nhân công.

 

Những điểm lưu ý trước khi xây nhà - Chọn nhà thầu thi công

 

Những điểm lưu ý trước khi xây nhà – Chọn nhà thầu thi công
– Vật liệu xây dựng:  Để lựa chọn được vật liêu tốt bạn cũng cần lưu ý những điểm trước khi xây nhà nên tham khảo giá cả ở một số đại lý vật liệu xây dựng để chọn nơi mua vật liệu thô đáng tin cậy có giá cả hợp lý. Nhiều người chia sẻ họ hay lựa chọn đại lý vật liệu xây dựng gần nhà để thuận tiện cho việc vận chuyển, cắt giảm phần nào chi phí.

 

Những điểm lưu ý trước khi xây nhà – Vật liệu xây dựng
– Hoàn thiện nhà à một phần quan trọng  nên trước khi xây nhà bạn cần lưu ý những điểm sau. Việc hoàn thiện ngôi nhà sẽ được tiến hành với khâu trang trí sau khi xây xong phần thô. Việc chọn chất liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà, các vật dụng trang trí và các thiết bị cần thiết cho các phòng tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn.  cũng lưu ý bạn yếu tố tiên quyết cho thẩm mỹ của công trình là sự hài hòa, và yếu tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự hoàn hảo là tính tiện dụng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *